You are here

Bạn đã biết cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta chưa?

        Các bạn cũng biết đấy, ngày nay rất nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn định cư hoặc du học nước ngoài, nhằm tiếp xúc với những nền văn minh mới, phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hơn. Vậy ngoài du học hoặc định cư Mỹ, Anh, Pháp,… Bạn có từng nghe đến việc định cư ở Malta chưa? Đây là một lựa chọn mới nhưng cũng rất phù hợp cho mọi người lựa chọn đấy. Vậy bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta.

        Đặc điểm của đất nước Malta xinh đẹp

        Để hiểu hơn đất nước Malta, ta cùng tìm hiểu về các đặc điểm cơ bản trước nhé.

  • Vị trí địa lý: Malta nằm phía nam của nước Ý và giáp với nước Tunisia trong vùng biển Địa Trung Hải.
  • Diện tích: 316 km2.
  • Thủ đô: Valletta, được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới năm 1980, là thủ đô nhỏ nhất khu vực Liên Minh châu Âu.
  • Tôn giáo chính: Cơ đốc giáo.
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và Maltase – tiếng riêng của nước Malta.
  • Đặc điểm thiên nhiên: Khí hậu nơi đây khô, cây trồng và động vật trên bờ bị hạn chế. Tuy nhiên, thuỷ sản lại rất phong phú do giáp biển.
  • Kinh tế: Là đất nước công nghiệp hoá và phát triển mạnh về mặt du lịch.
  • Chính trị: Malta có tình hình chính trị ổn định trong khu vực Châu Âu.

        Một số đặc điểm văn hoá của Malta

        Cũng như các quốc gia tại châu Âu khác, Malta có một lịch sử văn hoá lâu đời và có tính đặc trưng riêng. Văn hoá của họ gắn liền với các nghi thức lễ nghi của đạo Công giáo, do đây là tôn giáo chính. Song hiện nay chúng ngày càng trở thành phong tục truyền thống của quốc gia này hơn.

        Tại Malta, có những công trình kiến trúc đậm tính cổ điển đặc sắc, từ những nhà thờ, đền thờ các thánh của đạo Công giáo, tới những ngôi làng truyền thống ven biển,… Tất cả những cảnh đẹp này bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm hay định cư tại Malta đâu.

        Cuộc sống con người Malta có gì đặc biệt?

        Một cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta, đơn giản nhất đó là hiểu về đặc điểm con người nơi đây.

        Đầu tiên, ta phải nói tới tính cách thân thiện và cực kỳ hiếu khách của người Malta. Một điểm rất đặc biệt khi du lịch tại Malta, đó là khi bạn lạc đường và hỏi thăm người dân bản địa, họ sẽ không chỉ đường cho bạn đâu. Mà thay vì vậy, họ sẽ dẫn bạn tới vị trí bạn cần đi, và giới thiệu mọi thứ cho bạn giống như một người hướng dẫn viên du lịch vậy đó.

        Ngoài ra, nếu mới quen biết một người bản địa mà họ lại mời bạn về nhà ăn cơm thân mật, thì cũng đừng ngạc nhiên. Vì tính hiếu khách của mình, họ sẽ mời mọi người về ăn những bữa ăn thịnh soạn và ấm cúng do họ tự chuẩn bị đấy.

        Lối sống ở Malta cũng rất đặc trưng cho con người nơi đây, vừa đơn giản, thoải mái nhưng cũng rất văn minh. Nghề nghiệp chủ yếu là làm dịch vụ, nên ngoài giờ làm việc, họ rất biết thư giãn, giải trí. Họ thường tổ chức các bữa tiệc tùng, vui chơi. Đặc biệt, người Malta rất yêu thích các buổi biểu diễn và lễ hội pháo hoa.

 

Lễ hội pháo hoa tại Malta

            Làm thế nào để hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta?

        Để hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta, bạn nên ghi nhớ các đặc điểm về văn hoá của đất nước xinh đẹp này. Đồng thời, bạn hãy cố gắng thông thạo tiếng Anh và học tiếng Malta nữa vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giao tiếp tại nơi đây.

        Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về việc xa lạ với cuộc sống nơi đây, vì nơi đây vừa dễ hòa nhập, con người lại thoải mái, lối sống của họ đơn giản và không trọng lễ nghi nhiều.

        Qua bài tổng hợp các cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Malta, mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin mới về đất nước xinh đẹp này, để có thể cân nhắc về lựa chọn định cư tại Malta và các quốc gia khác.

        Hãy liên lạc ngay với công ty của chúng tôi, để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến làm thẻ xanh EB5, du học Mỹ, định cư Malta,… Chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ các bạn để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Related posts

Leave a Comment