You are here

Bạn đã biết về những kinh nghiệm mua nhà tại Bồ Đào Nha cho người mới nhập cư chưa?

        Người ta thường nói “an cư lạc nghiệp”, và quả đúng như vậy. Khi bạn định cư ở một quốc gia mới, vấn đề bạn quan tâm nhất sẽ là chỗ ở, rồi sau đó mới ổn định tới những vấn đề khác đúng không? Chính vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định cư Bồ Đào Nha và những kinh nghiệm mua nhà tại Bồ Đào Nha cho người mới nhập cư nhé.

        Tình hình ngành địa ốc tại Bồ Đào Nha hiện nay

        Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về tổng quan thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha trước nha.

        Các bạn hẳn đã nghe đến khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2009, nguyên nhân từ những “bong bóng bất động sản” tại Mỹ. Đến năm 2011, châu Âu lại phải gánh chịu cuộc khủng hoảng tiền chung Euro, làm toàn bộ nền kinh tế kiệt quệ. Và ngành bất động sản tại Bồ Đào Nha cũng không là ngoại lệ.

        Tuy nhiên, ngành địa ốc Bồ Đào Nha lại có những cải thiện nhanh chóng và trên đà phát triển. Thậm chí vào năm 2017, Viện thống kê Bồ Đào Nha  còn cho biết: doanh thu bất động sản tại Bồ Đào Nha đã vượt qua thị trường Anh. Từ đó, mở ra cơ hội về giá thành cũng như cơ hội kinh doanh và việc định cư Bồ Đào Nha.

        Giá cả nhà ở tại Bồ Đào Nha

        Các bạn cũng biết đấy, thông thường giá nhà ở tại nông thôn và đô thị có sự khác biệt rõ rệt, và tại Bồ Đào Nha cũng không phải ngoại lệ.

        Theo một thống kê vào năm 2018, giá thành mỗi mét vuông nhà đất tại thành phố du lịch Algarve là 1.584 €/m2 và thành phố Lisbon thủ đô là 1.502 €/m2. Trong khi đó, các thành phố khác như Porto, Madeira,… thì có giá thành thấp và phải chăng hơn.

        Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, mặc dù giá nhà tại Bồ Đào Nha cao và đang có xu hướng tăng nhẹ, song Bồ Đào Nha lại là một trong những quốc gia có giá thành nhà đất thấp nhất khu vực Châu Âu.

        Vì chi phí xây dựng nhà ở mới tương đối cao, hiện nay có một kinh nghiệm khi mua nhà dành cho người mới nhập cư tại Bồ Đào Nha là mua những ngôi nhà cũ đã được trùng tu. Đây cũng là một mảng kinh doanh tương đối phát triển tại Bồ Đào Nha hiện nay.

        Nên mua nhà mới hay nhà cũ khi định cư Bồ Đào Nha?

        Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta còn phải phụ thuộc vào nguồn kinh tế của bạn nữa.

        Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm mua nhà tại Bồ Đào Nha dành cho người mới nhập cư của chúng tôi, thì các bạn nên mua nhà cũ đã được trùng tu. Lý do là vì:

  • Tiết kiệm chi phí, đặc biệt là về giá thành xây dựng cho các bạn là những người mới định cư tại Bồ Đào Nha
  • Nhiều ngôi nhà cũ sẽ có kiến trúc cổ điển rất đẹp và lạ mắt
  • Chất lượng nhà ở đã được trùng tu tốt thông thua kém nhà ở mới đâu

 

Một ngôi nhà truyền thống tại Bồ Đào Nha

        Kinh nghiệm đắt giá cho việc mua nhà tại Bồ Đào Nha cho người mới định cư

        Các bạn cũng biết đấy, việc mua bán nhà đất lúc nào cũng cần cẩn thận về mặt giấy tờ để tránh việc bị lừa đảo. Nên khi mua nhà ở tại Bồ Đào Nha, các bạn nên tìm hiểu trước về các loại giấy tờ yêu cầu khi mua nhà tại đây. Đồng thời nên tham khảo trước ở nhiều trung tâm nhà đất bản địa có độ minh bạch cao. Hoặc để đảm bảo, các bạn có thể liên hệ trước với các trung tâm tư vấn du học, định cư chuyên môn để tìm hiểu trước thông tin nhé.

        Qua bài viết vừa rồi, công ty chúng tôi mong rằng đã cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm mua nhà tại Bồ Đào Nha dành cho người mới nhập cư. Đồng thời cũng cung cấp thêm những kiến thức hữu ích cho các bạn có ý định lựa chọn định cư Bồ Đào Nha.

        Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề xin Golden visa Bồ Đào Nha, xin thẻ xanh EB5, định cư Bồ Đào Nha,… thì hãy liên lạc với chúng tôi ngay. Đảm bảo rằng các bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất trong việc đưa ra những định hướng tương lai của mình.

Related posts

Leave a Comment