You are here

Bạn đã tìm hiểu 10 điều cần phải biết trước khi định cư tại Bồ Đào Nha chưa?

        Như các bạn cũng biết, khu vực các nước Liên minh châu Âu hiện nay là khu vực phát triển bậc nhất thế giới, với sự phồn vinh và ổn định từ kinh tế, văn hoá, giáo dục, chính trị,.. Trong khu vực châu Âu, Bồ Đào Nha nổi trội về việc tạo điều kiện tốt cho công dân các nước tới định cư và đầu tư kinh tế. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu 10 điều cần phải biết trước khi định cư tại Bồ Đào Nha nhé!

        Khí hậu Bồ Đào Nha ôn hoà và trong lành

        Bồ Đào Nha có khí hậu từ ôn đới 4 mùa ở phía Bắc và cả khí hậu cận nhiệt đới ở phía Nam. Do có bờ biển chạy dọc ở một phía, Bồ Đào Nha được điều hoà khí hậu thường xuyên, giúp nhiệt độ ổn định và không khí cũng trong lành hơn. Hơn nữa, con người Bồ Đào Nha rất có ý thức và văn minh, biết bảo vệ môi trường sống nên tỷ lệ khói bụi tại các thành phố rất thấp.

Bờ biển Algarve, Bồ Đào Nha

        Nguồn thực phẩm đa dạng và phong phú tại Bồ Đào Nha

        Nguồn thức ăn là hoa quả, rau củ rất đa dạng. Hơn nữa, bờ biển chạy dọc khiến nguồn thức ăn thuỷ sản rất phong phú, dồi dào. Đến với Bồ Đào Nha, các bạn sẽ được thưởng thức văn hoá ẩm thực đa dạng, đầy mỹ vị cả những món ăn truyền thống và hiện đại nữa đấy!

        Biết tiếng Bồ Đào Nha rất quan trọng

        Các bạn có biết tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được dùng nhiều nằm trong top 10 trên thế giới không? Biết tiếng Bồ Đào Nha sẽ giúp ích cho việc giao tiếp trong cuộc sống và công việc, đồng thời giúp cho bạn dễ hòa đồng với người dân bản địa hơn.

        Con người Bồ Đào Nha rất thẳng thắn nhưng vẫn lịch thiệp

        Nếu có cơ hội tiếp xúc với người Bồ Đào Nha trong cả kinh doanh và đời thường, bạn sẽ nhận thấy họ rất thẳng thắn nhận xét người đối diện, song lại rất lịch sự, nhẹ nhàng với các vấn đề tế nhị. Con người Bồ Đào Nha đồng thời còn văn minh, thân thiện với mọi người, kể cả người mới định cư tại đây.

        Chế độ phúc lợi của Bồ Đào Nha rất tuyệt vời

        Đến định cư tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi hậu mãi và đa dạng. Ngoài miễn học phí cho học sinh đến hết cấp ba, chế độ phúc lợi còn được cung cấp cho cả người già, người vô gia cư, cho gia đình thu nhập thấp,… với những chương trình chăm sóc đặc biệt ưu đãi và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.       

        Có thể tự do đi lại với các quốc gia Châu Âu

        Do nằm trong Liên minh Châu Âu, nên dân cư Bồ Đào Nha có thể thoải mái đi lại giữa các quốc gia trong khu vực như Pháp, Thuỵ Sỹ, Thuỵ Điển,… Thậm chí, bạn còn có thể xin việc làm tại các quốc gia khác không phải là Bồ Đào Nha trong khu vực châu Âu nữa đấy.

        Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha phát triển toàn diện

        Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất tại châu Âu, với hàng loạt trường danh giá chất lượng cao. Nếu bạn có mong muốn định cư tại Bồ Đào Nha, hãy cân nhắc các trường về Xã hội học, Triết học và Văn học tại đây nhé!

        Chính sách thuế ưu đãi tại Bồ Đào Nha

        Tại Bồ Đào Nha, thuế đóng tương đối thấp so với mặt bằng chung tại Châu Âu, mà mức hưởng phúc lợi xã hội lại rất cao. Nhờ có sự phát triển về mọi lĩnh vực và thuộc khối liên minh châu Âu, chính sách thuế dành cho người dân luôn được ưu đãi rất nhiều.

        Chi phí sinh hoạt thấp tại Bồ Đào Nha

        Kinh tế tại đây rất phát triển về cả nông nghiệp và công nghiệp, khi hàng hoá rẻ, đa dạng, đặc biệt là thu nhập từ ngành du lịch là rất cao. Chính vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha, vì chúng tương đối thấp, phù hợp cho người mới định cư tại đây đấy.

        Phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết chu đáo trước khi định cư

        Giống như giấy tờ định cư Mỹ, giấy tờ cần thiết cho người mới định cư tại Bồ Đào Nha tuy không khó khăn để chuẩn bị, song lại khá đa dạng, liên hệ nhiều với nước sở tại. Nếu bạn là người bận rộn, không hiểu rõ về thủ tục định cư, thì cần có sự hỗ trợ từ các trung tâm chuyên phụ trách về thủ tục giấy tờ.

        Trên đây là bài tổng hợp 10 điều cần phải biết trước khi định cư tại Bồ Đào Nha. Nếu bạn có ý định xin Golden visa Bồ Đào Nha, hay muốn tìm hiểu về thẻ xanh EB5 và mọi vấn đề liên quan đến định cư nước ngoài khác, hãy liên hệ ngay tới công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho các bạn.

Related posts

Leave a Comment