You are here

Cơ hội du học định cư Úc: đừng bỏ qua trong năm học này

Úc là quốc gia có thể nói rằng ngày càng phát huy tốt tất cả tiềm năng và đồng thời khẳng định tên tuổi trên trường quốc tế về mọi mặt mà trong đó đặc biệt phải nói đến nền giáo dục. Từ một nước mới mẻ với nhiều người di cư đến từ khắp nơi trên thế giới, tưởng rằng phải chờ đợi rất lâu thì Úc mới có thể sánh ngang bằng những nước phát triển khác như Mỹ, Canada và Anh.

Khi theo dõi tình hình du học trên thế giới hiện nay, dường như không ai là không biết đến Úc được thế giới công nhận là một trong những quốc gia có nền giáo dục ưu tú đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế. Và Úc còn là đất nước có 5 trong số 30 thành phố thích hợp nhất cho sinh viên và học sinh quốc tế trong đó có cả Việt Nam. Ngoài ra, Úc đứng thứ 4 trên thế giới về chỉ số hạnh phúc của người dân, đây là một trong những điểm nổi bật giúp Úc thu hút hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Giải mã sinh viên du học định cư Úc ngày càng tăng

Giải đáp nguyên nhân số lượng sinh viên Việt Nam quyết định du học định cư Úc ngày càng tăng không ngừng. Chính phủ Úc rất cần nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, do vậy Úc có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh ở lại làm việc và định cư tại Úc. Các sinh viên tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên sẽ được ở lại làm việc từ 2-4 năm. Trong khi đó các quốc gia Châu Âu rất hạn chế cho sinh viên ở lại, trừ khi tìm được việc làm ngay khi ra trường.

Chính phủ Úc rất cần nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, do vậy Úc có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh ở lại làm việc và định cư tại Úc.

Nếu đã mất công sức tìm hiểu chương trình du học định cư Úc thì các bậc phụ huynh và các bạn trẻ không ngần ngại gì mà không khám phá xem những thành tự nổi bật trong nền giáo dục tại đây. Những thành tựu trong những ngành học nổi tiếng như Y – Dược, Công nghệ thông tin, Nghiên cứu khoa học, Công nghiệp chế tạo… trước đây của Australia sẽ thấy đã có rất nhiều phát minh nổi tiếng đang được ứng dụng phổ biến và được Thế giới công nhận công lao hàng trăm năm nay đều xuất phát từ xứ sở Kangaroo. Ngoài có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Úc rộng mở chính sách định cư đây là tín hiệu đáng mừng cho du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Đặc biệt du học Úc tại các thành phố ít dân du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm cũng như định cư và đây cũng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều du học sinh

Và tiếp nối với những thành tựu này, nền giáo dục tại Australia đang ngày càng hoàn thiện và nâng tầm bậc cao mới đang hứa hẹn sẽ là một trong những đất nước đào tạo và cho ra nhiều phát minh vượt trội hàng đầu Thế Giới trong tương lai.

Ngoài ra đến với Australia, một đất nước nổi danh với khí hậu ôn hòa và thân thiện nhất đặc biệt khi bước sang các mùa Đông – Xuân tại Australia hầu như không có tuyết rơi và gió táp. Hơn nữa, cuộc sống nơi đây luôn được ca ngợi nhiều năm nay với cuộc sống thanh bình và an ninh cao hơn hết so với các quốc gia trong khu vực. Chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tại thành phố thưa dân cư tại Úc. Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc, đặc biệt tại nhưng khu vực thưa dân cư.

Sự khác biệt về học phí dành cho sinh viên quốc tế cho một khóa học cao học hoặc đại học mỗi năm ở các khu dân cư thưa có sự khác biệt lớn so với các thành phố lớn tại Úc. Học phí trung bình tại các khu vực thưa dân cư khoảng 19,000 – 25,000 AUD/năm, khá thấp so với mức học phí trung bình tại Úc 30,000 AUD/năm. Trong Top 50 trường có mức học phí thấp nhất tại Úc chủ yếu thuộc khu vực thưa dân cư.

Ngoài ra đến với Australia, một đất nước nổi danh với khí hậu ôn hòa và thân thiện nhất đặc biệt khi bước sang các mùa Đông – Xuân tại Australia hầu như không có tuyết rơi và gió táp. Hơn nữa, cuộc sống nơi đây luôn được ca ngợi nhiều năm nay với cuộc sống thanh bình và an ninh cao hơn hết so với các quốc gia trong khu vực.

Du học định cư Úc 2018 với nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

Visa ưu tiên từ Lãnh Sự Visa sau ngày 1/07/2016: Không yêu cầu tiếng Anh; Không yêu cầu chứng minh tài chánh từ người bảo lãnh khi nộp Visa (Các trường thuộc danh sách ưu tiên bao gồm cả Tiếng Anh, THCS, THPT, Cao đẳng, đại học, Thạc Sỹ); Chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học; Du học được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc (1 trong ít quốc gia có chính sách này ưu ái cho cả gia đình đến Úc học tập và sinh sống); Được làm thêm 40/2 tuần trong quá trình học; Được ở lại làm việc theo diện Work Permit từ 2 – 3 năm sau khi hoàn tất khóa học từ Bậc (Cử nhân trở lên); Cơ hội định cư theo diện ngành nghề cần nhân lực (Skilled Occupations List).

Theo đó, những ngành nghề được ưu tiên trong thủ tục định cư Úc General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc được phân chia theo 6 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực

Theo đó, những ngành nghề được ưu tiên trong thủ tục định cư Úc General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc được phân chia theo 6 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực

Đồng thời, một số ngành nghề khác cũng được thêm vào danh sách các ngành nghề ưu tiên SOL (Skilled Occupations List) áp dụng từ năm 2016 như Đầu bếp (Chef), Thợ nề (Bricklayer) và Thợ lát tường và sàn (Wall and Floor Tiler).

Du học sinh hoàn toàn có thể tham gia thị trường lao động đầy sôi động nơi đây. Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đây vừa là điều kiện để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập vừa là giải pháp hoàn hảo để bù đắp lao động thời vụ, lao động bán thời gian với chi phí thấp.

Du học định cư Úc tại vùng thưa dân cư được cộng điểm định cư Úc có một hệ thống tính điểm nhập cư (gọi là Points Test), trong đó họ đưa ra nhiều tiêu chí để tính điểm như tuổi, tiếng anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp….

Du học định cư Úc tại vùng thưa dân cư được cộng điểm định cư Úc có một hệ thống tính điểm nhập cư (gọi là Points Test), trong đó họ đưa ra nhiều tiêu chí để tính điểm như tuổi, tiếng anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp…. Dựa vào hệ thống điểm này những ai đạt được tổng cộng từ 65 điểm trở lên thì đủ tiêu chuẩn để viết đơn vào danh sách xét duyệt để xin nhập cư. Xem bảng tính điểm nhập cư Úc: http://www.migrationmatters.com/australiapoints.php

Thông thường 1 bạn học 4 năm đại học ở úc sẽ có khoảng 50 điểm, điểm tính còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp.. Ngoài ra việc học và sinh sống tại các vùng thưa dân cư – Specified regional areas of Australia sẽ được thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc

 

Related posts

Leave a Comment