You are here

Đầu tư Visa L1 như thế nào là tốt nhất?

 

Giá trị kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ của Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, trung bình tăng mỗi năm 20%, dự kiến đạt 27,5 tỷ USD năm 2014 và 32 tỷ USD năm 2015. Việc có VPDD tại Mỹ sẽ giúp cho việc giao dịch/ thúc đẩy giao thương của các doanh nghiệp được thuận lợi hơn rất nhiều, đặc biệt là việc nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu với khách hàng Mỹ. Việc mở công ty tại mỹ hoặc thành lập văn phòng nước ngoài tại Mỹ có điểm giống nhau cơ bản về thủ tục pháp lý, đều được xem là sự xuất hiện của một công ty nước ngoài trên đất Mỹ. Việc mở Công ty tại Mỹ còn giúp cho doanh nghiệp/ chủ sở hữu đứng tên có quyền xin Visa Doanh nhân (Visa L1) và điều kiện thuận lợi tham gia các dự án đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ (Visa EB5)

Cơ hội hoàn phí đầu tư sau 2 năm định cư Mỹ

Theo cách thông thường chỉ có các doanh nghiệp lớn và có nhiều hoạt động giao thương tại Mỹ mới có đủ điều kiện và chi phí để mở chi nhánh và thuê văn phòng độc lập tại Mỹ (vì thủ tục mở chi nhánh ở nước ngoài cần rất nhiều điều kiện và chi phí duy trì rất cao).

Việc mở Công ty tại Mỹ còn giúp cho doanh nghiệp/ chủ sở hữu đứng tên có quyền xin Visa Doanh nhân (Visa L1) và điều kiện thuận lợi tham gia các dự án đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ (Visa EB5)

Luật pháp Mỹ cho phép các doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty – văn phòng tại Mỹ với tư cách pháp nhân độc lập, được chính phủ Mỹ cấp giấy phép kinh doanh/ mã số thuế, chịu sự quản lý như các công ty khác tại Mỹ. Các doanh nghiệp có thể đăng ký loại hình công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn…. và ngành nghề kinh doanh theo nhu cầu của mình. Visa L1 không còn xa lạ với các doanh nhân Việt Nam, nó là dòng visa thuộc non-immigration theo hình thức luân chuyển nhân viên quản lý cấp cao từ công ty Việt Nam sang làm việc tại chi nhánh Mỹ. Vì vậy, những đối tượng này sau khi hoàn thành các thủ tục nhượng quyền kinh doanh, chuyển vốn sang Mỹ, L1 visa được cấp trong thời gian từ 2 đến 6 tháng. Số vốn bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 256.000 USD, dùng để đầu tư vào chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh theo diện L1 visa, thì sau 2 năm, nhà đầu tư có thể thu được 318.000 USD.

Theo thông tin mới nhất thì Visa EB5 sẽ tăng lên 1.350.000 USD trong tháng 4-2017 thì  visa L1 sẽ trở thành giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho nhà đầu tư quan tâm.Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận

In Fretta là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng theo phong cách Hàn Quốc như cánh gà, pizza, salad, rượu vang và bia. Đặc biệt, món cánh gà được chiên giòn theo bí quyết của chủ nhân người Hàn – ông Angela Park. Đây là món ăn độc đáo trong chuỗi In Fretta.Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận. Nhà đầu tư Việt đề cử nhân viên đến Mỹ làm việc tại nhà hàng và được hưởng mức lương quản lý 40.000 USD một năm. Chủ đầu tư cam kết bù lỗ 80% trong năm đầu tiên nếu kinh doanh không hiệu quả, cam kết mua lại Location bất cứ lúc nào. Phí đầu tư vào In Fretta là 256.000 USD, rẻ hơn nhiều so với chương trình EB5 (đầu tư trên 500.000 USD).

Theo thông tin mới nhất thì Visa EB5 sẽ tăng lên 1.350.000 USD trong tháng 4-2017 thì  visa L1 sẽ trở thành giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho nhà đầu tư quan tâm.Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận

Thủ tục mở doanh nghiệp tại Mỹ để áp dụng visa L1

Tại Mỹ, mỗi tiểu bang có các luật khác nhau điều chỉnh về việc mở công ty cũng như thành lập văn phòng đại diện, ví dụ: ở Utah là Sở Thương mại, ở Washington DC là Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng, Bang Ohio là Văn phòng Bang, New york là Sở Ngoại giao.. sau đây tạm gọi chung là Sở Đăng ký doanh nghiệp (SĐK).Cơ quan quản lý: Tại Mỹ, mỗi tiểu bang có các luật khác nhau điều chỉnh về việc mở công ty cũng như thành lập văn phòng đại diện, ví dụ: ở Utah là Sở Thương mại, ở Washington DC là Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng, Bang Ohio là Văn phòng Bang, New york là Sở Ngoại giao.. sau đây tạm gọi chung là Sở Đăng ký doanh nghiệp (SĐK).

Tại Mỹ, mỗi tiểu bang có các luật khác nhau điều chỉnh về việc mở công ty cũng như thành lập văn phòng đại diện

Giấy tờ:Đầu tiên, để có thể được phép mở công ty tại Mỹ, trước hết người có nhu cầu phải có đầy đủ:

Giấy tờ mở công ty tại Việt Nam.

Điều lệ thành lập, danh sách cổ đông, sáng lập viên, giấy phép kinh doanh.

Các giấy tờ chức minh hoạt động kinh doanh tốt, không trái pháp luật, có hiệu quả do các ban ngành có uy tín cấp. (Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các giấy tờ này và việc công chứng giấy tờ).

Thứ hai là kê khai mẫu đơn xin mở công ty mà mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có mẫu riêng của mình. Các công ty nước ngoài có thể thành lập các loại hình công ty như chi nhánh công ty nước ngoài, công ty con của công ty nước ngoài, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty liên danh, công ty liên danh TNHH v.v… tùy theo luật mỗi bang cho phép và tùy theo loại hình kinh doanh.

Tại một số tiểu bang của mỹ, việc mở một công ty mới, người thành lập có thể đăng ký giữ tên công ty của mình, trong các trường hợp công ty nhận thấy chưa tiếng hành hoạt động ngay được, tránh việc trùng tên.

Mở công ty tại Mỹ ở một bang mà muốn mở thêm công ty tại bang khác, thủ tục lại tuân theo như khi từ nước ngoài vào bang đó; tuy nhiên, thủ tục sẽ đơn giản hơn. Mở công ty Mỹ từ bang này muốn thành lập công ty/chi nhánh tại một bang khác cũng có những luật lệ riêng áp dụng cho họ.

Sau khi có giấy phép thành lập thì một số ngành nghề còn phải đăng ký với những cơ quan quản lý chuyên ngành, ví dụ như kinh doanh dược phẩm, y tế v.v…Có thể cơ quan quản lý chuyên ngành cấp một giấy phép đăng ký kinh doanh và hành nghề luôn. Tiếp theo là đăng ký với sở thuế, mở tài khoản ngân hàng.Thời gian cấp phép kể từ khi nhận hồ sơ hoàn chỉnh khoảng 30 ngày.

Visa diện kinh doanh có thể cấp cho một năm, nhiều lần tuy nhiên việc gia hạn Visa tiếp tại Mỹ chưa có tiền lệ hoặc thỏa thuận cụ thể. Visa thông thường được xếp loại B1. Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, việc xin visa L1 cho lãnh đạo công ty, nhân viên vào Mỹ làm việc thường khó khăn hơn.

Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, việc xin visa L1 cho lãnh đạo công ty, nhân viên vào Mỹ làm việc thường khó khăn hơn.

Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, việc xin visa L1 cho lãnh đạo công ty, nhân viên vào Mỹ làm việc thường khó khăn hơn.

Nhìn chung việc mở công ty tại mỹ hoặc văn phòng đại diện tại Mỹ khá dễ dàng. Thời gian cấp phép kể từ khi nhận hồ sơ hoàn chỉnh khoảng 30 ngày. Visa diện kinh doanh có thể cấp cho một năm, nhiều lần tuy nhiên việc gia hạn Visa tiếp tại Mỹ chưa có tiền lệ hoặc thỏa thuận cụ thể. Visa thông thường được xếp loại B1. Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, việc xin visa L1 cho lãnh đạo công ty, nhân viên vào Mỹ làm việc thường khó khăn hơn

Related posts

Leave a Comment