You are here

Điều gì làm cho tỉnh Quebec trở thành một phiên bản của Pháp tại Canada (phần 2)

Ẩm thực

Ẩm thực tỉnh Quebec truyền thống là nơi nhiều món ăn có hàm lượng chất béo hoặc mỡ lợn cao. Những người định cư sớm trong khu vực đã tìm kiếm một món ăn mới để đối đầu với khí hậu và nhu cầu phát sinh từ công việc thuộc địa hóa. Quebec nổi tiếng nhất với Tourtière, Pâté Chinois, Poutine, St. Catherine của những người khác.

Temps des sucres là một trong những truyền thống ẩm thực lâu đời nhất của tỉnh Quebec. Vào mùa xuân, nhiều người dân Quebec đi đến cabane à sucre cho một bữa ăn truyền thống. Cộng đồng người Do thái ở Montreal đã đóng góp bánh mì tròn kiểu Montreal và thịt hun khói tương tự như món pastrami.Điều gì làm cho tỉnh Quebec trở thành một phiên bản của Pháp tại Canada (phần 2) Quebec đã sản xuất pho mát trong nhiều thế kỷ. Năm 1893, các nhà sư La Trappe của Oka bắt đầu sản xuất pho mát Oka nổi tiếng. Hôm nay có hơn 300 loại pho mát khác nhau ở Quebec.

Tỉnh Quebec đã sản xuất bia kể từ khi bắt đầu thuộc địa, đặc biệt là với sự xuất hiện của bia vân sam. Mặc dù nhiều người đã cố gắng để sản xuất một ly bia giữa thế kỷ 17 và 18, nó chỉ là từ những năm 1980 mà các ngành công nghiệp đã sản xuất trên quy mô lớn hơn. Ngày nay có gần một trăm nhà máy bia và các công ty, bao gồm Unibroue, Molson Coors, Labatt và nhiều công ty khác. Quebec cũng sản xuất rượu vang, rượu vang và rượu táo.

Các môn thể thao

Thể thao là một yếu tố thiết yếu của văn hóa Quebec. Nhờ khả năng tài chính và phát triển hiện đại, Canada đã có thể đầu tư vào các trung tâm thể thao tuyệt vời và trở nên nổi tiếng với việc sản xuất nhiều vận động viên giỏi nhất thế giới trong hầu hết các môn thể thao. Tỉnh Quebec, là một trong những tỉnh phát triển của Canada, đã sản xuất một phần lớn các vận động viên này. Ice hockey là tất nhiên rất phổ biến như các môn thể thao quốc gia. Các môn thể thao lớn khác ở tỉnh Quebec bao gồm bóng đá Canada với Montreal Alouettes, bóng đá với Montreal Impact, giải đua Grand Prix du Canada Formula 1 với các tài xế như Gilles Villeneuve và Jacques Villeneuve, và bóng chày chuyên nghiệp với Montreal Expos trước đây. Quebec đã tổ chức một số sự kiện thể thao lớn trong những năm qua bao gồm Thế vận hội mùa hè 1976, Giải vô địch thế giới đấu kiếm năm 1967, đi xe đạp năm 1974, và cuộc đua Transat Québec-Saint-Malo được thành lập lần đầu tiên vào năm 1984.

Điều gì làm cho tỉnh Quebec trở thành một phiên bản của Pháp tại Canada (phần 2)

 

Các vận động viên Québec đã biểu diễn tốt tại Thế vận hội Mùa đông trong những năm gần đây. Họ đã giành được 12 trong số 29 huy chương của Canada tại Thế vận hội mùa đông gần đây nhất tại Pyeongchang (2018); họ đã giành được 12 trong số 27 huy chương Canada tại Sochi (2014); và 9 trong số 26 huy chương Canada tại Vancouver (2010).

Biểu tượng của tỉnh Quebec

Năm 1939, chính phủ Quebec chọn biểu tượng của mình để phản ánh lịch sử chính trị của tỉnh: sự cai trị của Pháp (lily vàng trên nền màu xanh), của Anh (sư tử trên nền đỏ) và của Canada (lá phong) và phương châm của Quebec dưới đây “ Je me souviens ”.

Fleur-de-lys (Hoa LiLy)

Điều gì làm cho tỉnh Quebec trở thành một phiên bản của Pháp tại Canada (phần 2)

Người ta nói rằng hoa lily (“fleur-de-lys”) đã được các vị vua Pháp chấp nhận vào năm 496. Nó đã trở thành biểu tượng của Hoàng gia Pháp hơn 1.000 năm, bao gồm ở thuộc địa Tân Pháp. Được hồi sinh sau khi Liên minh thành lập, các bông hoa lily đã được đưa vào lá cờ Red Ensign của Canada. Năm 1948, bang Quebec đồng ý chọn nó làm lá cờ riêng của mình, dựa trên Thánh Giá và hoa lily.

Các biểu tượng chính thức khác

Loài hoa biểu tượng của tỉnh Quebec là  Iris versicolor .

Điều gì làm cho tỉnh Quebec trở thành một phiên bản của Pháp tại Canada (phần 2)
Từ năm 1987, con vật biểu tượng của Quebec đã trở thành con cú tuyết.
Loài cây biểu trưng đó là bạch dương màu vàng ( bouleau jaune ,  merisier ), tượng trưng cho tầm quan trọng mà người Quebec đưa ra cho các khu rừng. Cây được biết đến với sự đa dạng của việc sử dụng nó và giá trị thương mại, cũng như màu sắc mùa thu của nó.

Fête nationale (Ngày lễ Quốc gia)

Tỉnh Quebec luôn biết cách tiệc tùng. Ngoài các lễ hội khác nhau ở các thành phố khác nhau, tỉnh này tổ chức một số “ngày lễ quốc gia”. Năm 1977, Quốc hội Quebec tuyên bố ngày 24 tháng 6 là Ngày lễ Quốc gia của Quebec, tôn vinh vị thánh bảo trợ của Pháp Canada – Thánh Gioan Tẩy Giả – đó là lý do tại sao nó thường được gọi là  La Saint-Jean-Baptiste  (thường được rút ngắn thành  La St-Jean ). Vào ngày này, bài hát “Gens du pays” của Gilles Vigneault thường được nghe và thường được coi là bài hát không chính thức của Quebec. Các lễ hội diễn ra vào ngày 23 và 24 tháng 6 và được tổ chức trên khắp Quebec. Tại các thành phố như Québec và Montréal, các buổi biểu diễn tuyệt vời được tổ chức tại các địa điểm công cộng chính, nơi một số nghệ sĩ Quebec nổi tiếng nhất biểu diễn cho đến tận đêm khuya.

Related posts

Leave a Comment