You are here

Muốn hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Bồ Đào Nha thì bạn phải làm gì?

        Khi đến định cư tại một quốc gia mới, bạn sẽ cảm thấy rất lạ lẫm với nhiều thứ, nhất là với việc thích nghi với cuộc sống mới đúng không? Chính vì thế, chúng ta sẽ cùng tham khảo cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Bồ Đào Nha, từ đó tích lũy thêm những kiến thức cho mình khi định cư tại Bồ Đào Nha cũng như những quốc gia khác nhé.

        Đời sống tại Bồ Đào Nha có ổn để định cư không?

        Đây là câu hỏi sẽ được đặt ra trong đầu bạn khi lần đầu tìm hiểu về định cư Bồ Đào Nha đúng không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn ngay.

        Bồ Đào Nha là một đất nước nằm trong khu vực Liên minh châu Âu. Cùng với Anh, Pháp, Đức,… Bồ Đào Nha hiện nay đang là một cường quốc trong khu vực, với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, đặc biệt về mảng công nghiệp và dịch vụ.

        Bồ Đào Nha còn là một quốc gia có phúc lợi xã hội rất cao nữa. Trẻ em định cư tại Bồ Đào Nha sẽ được miễn học phí từ mầm non đến hết cấp ba khi học tại những trường công lập. Bên cạnh có, Bồ Đào Nha còn rất nhiều chương trình hỗ trợ về các công trình công cộng, chăm sóc sức khỏe trẻ em, người già,… mà mức thuế đóng lại thấp.

        Chỉ bấy nhiêu thôi đã cho bạn thấy được chất lượng cuộc sống tại Bồ Đào Nha tốt như thế nào đúng không.

        Một số nét đặc sắc về văn hoá Bồ Đào Nha

        Bồ Đào Nha còn là một đất nước với nền văn hoá lâu đời và đặc sắc để bạn thỏa sức tìm hiểu. Như là:

  • Bồ Đào Nha có nhiều công trình kiến trúc cổ điển độc đáo. Bạn có biết không, tại Bồ Đào Nha có tới 15 địa điểm được công nhận là Di sản văn hoá thế giới đấy.
  • Tôn giáo chính tại Bồ Đào Nha là Thiên Chúa Giáo, đi liền với nhiều công trình kiến trúc cổ và cũng có nhiều lễ hội truyền thống nữa.
  • Ẩm thực Bồ Đào Nha rất đa dạng, đầy màu sắc khi chịu nhiều sự ảnh hưởng của các quốc gia tại Địa Trung Hải, cùng với những văn hoá từ những chuyến thám hiểm lục địa mới.
  • Văn học Bồ Đào Nha rất đặc trưng, nổi bật từ lâu trong khu vực châu Âu.
  • Môn thể thao vua tại Bồ Đào Nha là bóng đá. Nếu bạn yêu thích thể thao, hẳn bạn đã biết về “cầu thủ triệu đô” Cristiano Ronaldo là một người quốc tịch Bồ Đào Nha rồi đấy.

        Con người Bồ Đào Nha có những nét đặc trưng gì?

        Hiểu về văn hoá Bồ Đào Nha, chúng ta cũng không thể quên tìm hiểu về con người nơi đây đúng không nào.

        Người Bồ Đào Nha nổi tiếng là những con người phóng khoáng, hiếu khách và thân thiện. Vì là một quốc gia du lịch, con người Bồ Đào Nha luôn sẵn lòng giúp đỡ những du khách, cũng như cả những người mới đến định cư tại Bồ Đào Nha.

        Trong giao tiếp, người Bồ Đào Nha không quan trọng quy tắc, lễ nghi ứng xử nhiều. Đặc biệt, ngoài tiếng mẹ đẻ, họ còn thông thạo tiếng Anh, nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc giao tiếp. Một lưu ý nho nhỏ là người Bồ Đào Nha khá chú ý đến trang phục bạn mặc, vì theo quan điểm của họ, trang phục có thể biểu hiện được con người bạn đấy.

Đường phố nhộn nhịp tại Lisbon, Bồ Đào Nha

        Một số cách hiệu quả để hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Bồ Đào Nha

        Việc hoà nhập tại Bồ Đào Nha không quá khó khăn đâu, chỉ cần bạn hiểu rõ con người và văn hoá nơi đây thôi. Một số điểm sau bạn nên chú ý là:

  • Nên học tiếng Bồ Đào Nha để giúp ích cho công việc tương lai.
  • Nắm rõ các nguyên tắc giao tiếp cơ bản để bạn có thể giao tiếp dễ dàng hơn.
  • Nắm rõ văn hoá truyền thống Bồ Đào Nha sẽ là một lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống của bạn.

        Qua bài viết về cách hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Bồ Đào Nha, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này, từ đó mở ra cơ hội để định cư Bồ Đào Nha cho bản thân mình nhé.

        Để biết thêm thông tin chi tiết về định cư Bồ Đào Nha, hay những thông tin khác liên quan đến định cư Mỹ, xin thẻ xanh EB5,… hãy liên lạc ngay với công ty chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.

Related posts

Leave a Comment