You are here

Nâng tầm tương lai cùng định cư đầu tư Quebec

Canada là đất nước phát triển và nổi tiếng với hệ thống giáo dục, y tế nên được nhiều người Việt lựa chọn làm nơi định cư. Trong đó không thể không kể đến Quebec với chính sách định cư đầu tư Quebec đơn giản, thủ tục nhanh chóng, tính an toàn cao. Vậy điều kiện để tham gia cũng như lợi ích mà ứng cử viên cũng như gia đình có thể được hưởng là gì?

Điều kiện tham gia chính sách định cư đầu tư Quebec

Tương tự như nhiều chương trình định cư diện đầu tư của các quốc gia khác hay của những tỉnh bang của Canada, chính sách định cư đầu tư Quebec cũng nhằm mục đích thu hút vốn để hỗ trợ nền kinh tế cũng như tạo thêm việc làm cho người dân ở đây. Theo đó để được tham gia vào chương trình thì ứng cử viên sẽ phải thỏa mãn được 4 tiêu chí là khả năng tài chính, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, số vốn đầu tư và điểm tối thiểu. Cụ thể các tiêu chí này được quy định như sau:

+ Người tham gia phải sở hữu số tài sản hợp pháp có giá trị tối thiểu là 1,600,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần trong công ty… Tài sản này có thể là tài sản cá nhân hoặc là sự kết hợp giữa tài sản của hai vợ chồng, tài sản thừa kế. Tuy nhiên đối với trường hợp cho tặng thì phải chứng minh số tài sản được cho tặng đã trên 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp ở cấp độ cao như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng nhân sự … trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

+ Số vốn được dùng để đầu tư cho dự án tại Quebec sẽ có 2 dạng là đầu tư trực tiếp tức ứng cử viên tự kinh doanh và không ảnh hưởng gì đến chính quyền tỉnh bang. Cách thứ 2 là cam kết đầu tư cho chính quyền tỉnh Quebec số vốn là $800,000 thông qua dịch vụ tài chính trung gian như công ty môi giới. Với trường hợp này số vốn sẽ được đảm bảo hoàn lại không lãi suất trong vòng 5 năm. Toàn bộ số vốn thu được sẽ được chuyến đến Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quebec nhằm hỗ trợ các dự án kinh tế tại đây.

+ Ứng viên sẽ phải đạt tối thiểu là 40 điểm theo thang điểm dành cho người tham gia định cư đầu tư Quebec.

Lợi ích từ chính sách định cư đầu tư Quebec

Tham gia vào chính sách định cư đầu tư Quebec mà thành công đồng nghĩa với việc ứng cử viên nhận được tấm visa chứng minh tư cách thường trú nhân Canada của mình. Hơn nữa chính sách này còn có nhiều lợi ích như:

+ Điều kiện đơn giản khi không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, bằng cấp hay giới hạn về độ tuổi đối với người tham gia.

+ Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, ứng cử viên sẽ chỉ mất từ 3 đến 9 tháng để haofn thành tất cả các thủ tục. Hồ sơ đơn giản không cần phải nộp kế hoạch kinh doanh hay phải tham gia chuyến đi khảo sát như chính sách định cư diện doanh nhân.

+ Nếu như thành công nhận đươc visa tức là cả thân nhân của ứng cử viên bao gồm vợ hoặc chồng và con dưới 19 tuổi, chưa lập gia đình sẽ đều được nhập cư và hưởng mọi quyền lợi như thường trú nhân đích thực.

+ Không bị ràng buộc và có thể sống bất kì đâu tại Canada

+ Con của ứng cử viên có cơ hội được vào học cấp đại học nagy nếu như đủ yêu cầu.

+ Cả gia đình ứng cử viên sẽ có cơ hội được nhập tịch Canada trong tương lai để sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch là Canada và Việt Nam.

Có thể thấy được chính sách định cư đầu tư Quebec không chỉ nhanh chóng mà còn đem đến nhiều lợi ích trong tương lai cho ứng viên.

Related posts

Leave a Comment