You are here

Người di cư và người tị nạn đang phục hồi Autralia

Úc là một  quốc gia đa văn hóa độc đáo , do người nhập cư xây dựng. Nếu không có di dân, Úc không phải là đất nước thịnh vượng ngày nay. Thêm vào đó, người di cư và người tị nạn quốc tế đang giúp ngăn chặn sự suy giảm dân số ở 151 trong số 550 khu vực của chính phủ Úc.

Chương trình thí điểm Di cư Kinh tế Great South Coast

Vào cuối năm 2016, mạng lưới ABC đã thực hiện Câu chuyện Úc về tác động tích cực của người tị nạn châu Phi trên thị trấn nhỏ Mingoola trên biên giới New South Wales và Queensland.

Những người tị nạn đã giúp khôi phục lại cộng đồng khu vực nhỏ này, và khiến cho chúng trở nên phát triển hơn, là nơi khiến họ cảm thấy thoải mái và ổn định.

Một nhân viên cứu trợ quốc tế chính thức, Carly Jordan, đã được lấy cảm hứng từ Câu chuyện của Úc trên ABC về Mingoola để phát triển một mô hình bền vững để đưa những người tị nạn sang phía Tây Victoria.

Kế hoạch Di chuyển Kinh tế Đại Tây Dương được thành lập bởi Carly Jordan trong chương trình lãnh đạo khu vực. Nó nhằm di chuyển 10 gia đình từ Adelaide và Melbourne đến các cộng đồng Southern Grampian và Glenelg Shire và sau đó đưa ra mô hình trên khắp Victoria.

Phương pháp tiếp cận đa văn hóa mới đối với di cư trong khu vực

Chương trình thử nghiệm mới này nhằm mục đích giúp người di cư giải quyết mọi mặt của cuộc sống ở Úc . Các đối tác cộng đồng giúp gia đình tìm các trường học và giải quyết các vấn đề cho trẻ em và cũng giúp người di cư tìm nhà để thuê hoặc mua và mời họ tham gia vào các tổ chức cộng đồng.

Carly Jordan nói với ABC News “Chúng tôi đang làm việc với từng gia đình trong một thời gian dài trước khi họ di chuyển, đảm bảo kỹ năng và trình độ của họ phù hợp với nhà tuyển dụng và địa điểm, không chỉ dựa vào một người chủ”

Nhiều khu vực ở Victoria có cơ sở hạ tầng, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ tốt, nhưng dân số đang suy giảm hoặc tĩnh tại.

Thị trưởng Southern Grampian Shire ở Hamilton, Mary-Ann Brown, cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực này thấp và có nhiều cơ hội cho người di cư lành nghề và không có tay nghề là lao động nông nghiệp, hội viên, y tá, bác sĩ, kế toán và luật sư.

Các nhà kinh tế chứng minh người di cư thêm nhiều hơn họ

Trong một báo cáo của chính phủ Úc, Ủy ban Năng suất đã dự đoán rằng, so với việc đóng cửa biên giới, lượng nhập cư hiện tại của Australia sẽ tăng sản lượng kinh tế / người lên khoảng 7% vào năm 2060 – khoảng 7000 USD mỗi loại tiền tệ hiện nay.

Trường Kinh doanh Monash và Hiệp hội Kinh tế Australia vừa công bố một cuộc khảo sát 30 nhà kinh tế , trong đó có 26 người đồng ý với tuyên bố: “Tổng lợi ích của mức di cư hiện tại đến Úc sẽ lớn hơn cả tổng chi phí cho nền kinh tế Úc. ”

Panellist, Mardi Dungey, thuộc Trường kinh doanh Monash cho biết: “Mức nhập cư hiện tại của Australia tương đối nhỏ so với dân số của chúng tôi. Và nếu chúng ta nhìn vào các bằng chứng sẵn có, hậu quả của nhập cư đối với sản xuất kinh tế trong thời gian dài gần như luôn luôn là tích cực – di dân cung cấp cho chúng ta một sự gia tăng về nhân tố sản xuất, và trong nhiều trường hợp có nhiều tài năng và sự đổi mới. ”

Bà nói thêm: “Tôi không nghi ngờ gì về kinh nghiệm” kinh tế “về nhập cư của chúng ta đã có kết quả tích cực trong dài hạn.”

Những người di cư trẻ và có tay nghề

Có vẻ như việc di dân tiếp tục sẽ thúc đẩy nền kinh tế Úc. Nhưng, để khai thác những lợi ích này, nước Úc phải tiếp tục nhắm mục tiêu vào những người di cư trẻ và có tay nghề.

Nhiều người vẫn cho rằng những người di cư có tay nghề đang lấy việc làm mà có thể sẵn sàng cho những người Úc có trình độ thấp.Tuy nhiên, đây không phải là một lý do để ngăn chặn di cư. Thay vào đó sẽ cung cấp động lực cho sự cần thiết phải tăng cường đào tạo và nguồn lực cho những người đi học.

Xây dựng sự thịnh vượng khu vực dài hạn

Đến năm 2050, người ta hy vọng rằng Úc sẽ có khoảng 40 triệu người, tất nhiên sẽ ảnh hưởng lớn đến các trung tâm đô thị. Cộng đồng cần hỗ trợ các sáng kiến ​​như Dự án thí điểm Di cư Kinh tế Great South Coast giúp giảm áp lực lên các thành phố.

Khoảng 187.000 người nhập cư quốc tế đã chuyển sang các khu vực của Úc trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2016 và đã giúp ngăn chặn sự suy giảm dân số tại 151 khu vực chính quyền địa phương, như được trình bày trong Điều tra Dân số năm 2016.

Sự tái định cư khu vực có ý nghĩa đối với tương lai dài hạn của Úc .Người nhập cư và người tị nạn có cơ hội tái định cư tại các cộng đồng nông thôn nơi họ cảm thấy được hoan nghênh và đánh giá cao, và giảm khu vực trong khu vực được cho thuê một cách sống mới khi những người mới đến mang lại sự ổn định và sự thịnh vượng lâu dài.

Related posts

Leave a Comment