You are here

Những đặc điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha – Hệ thống tiên tiến hàng đầu châu Âu

        Bạn có phải là một người đam mê học tập, đang tìm kiếm một nơi du học để tiếp nhận những kiến thức mới, những nền văn hoá mới? Vậy chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này đâu. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha, và lý do gọi đây là hệ thống tiên tiến hàng đầu châu Âu. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn đất nước để định cư và du học của bạn đấy.

        Lịch sử giáo dục của Bồ Đào Nha

        Các bạn có biết không, do là đất nước lâu đời nhất châu Âu, nên nền giáo dục của Bồ Đào Nha cũng đã phát triển từ lâu, dẫn đầu trong khu vực này.

        Từ khi có sự hình thành đất nước Bồ Đào Nha ngày nay, các giáo sĩ Kitô giáo là người đóng vai trò chính trong việc xây dựng ngành giáo dục. Các trường đại học Bồ Đào Nha đã tồn tại từ năm 1290, trải qua 700 năm lịch sử tới hiện tại.

        Kế thừa tinh hoa để lại, người Bồ Đào Nha đã thành lập thêm trường kỹ thuật lâu đời nhất của Mỹ Latinh (Real Academia de Artilharia, Fortificação e Desenho) vào năm 1792, cũng như trường đại học y lâu đời nhất châu Âu là Cao đẳng y tế Goa vào năm 1842.

        Một số thành tựu của hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha

        Ngoài việc có một số trường lâu đời nhất tại châu Âu, cùng với việc đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, tại Bồ Đào Nha hiện nay còn có nhiều trường chất lượng cao cho bạn lựa chọn.

        Một số trường đại học danh tiếng, lọt top 500 trường đại học chất lượng trên thế giới mà có thể bạn đã biết là:

  • Đại học Lisbon : Xếp hạng 217
  • Đại học Porto: Xếp hạng 305
  • Đại học Coimbra: Xếp hạng 380
  • Đại học NOVA de Lisboa: Xếp hạng 427

        Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha mạnh về các ngành Luật, Xã Hội và Triết học, với những trường đại học được đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn giảng dạy và cực kỳ uy tín.

        Cấu trúc của hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha hiện tại như thế nào?

        Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha hiện nay chia thành các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn mầm non (từ 3-6 tuổi): đây là giai đoạn không bắt buộc
  • Giai đoạn cơ bản: là giáo dục bắt buộc

+ Giai đoạn 1 (từ 6-10 tuổi)

+ Giai đoạn 2 (từ 10-12 tuổi)

+ Giai đoạn 3 ( từ 12-15 tuổi)

  • Giai đoạn trung học (từ 15 – 18 tuổi) : là giáo dục bắt buộc
  • Giai đoạn đại học (từ 18 – 21 tuổi): là giáo dục không bắt buộc
  • Giai đoạn cao học : là giáo dục không bắt buộc

+ Đào tạo thạc sĩ trong 2 năm

+ Đào tạo tiến sĩ trong 3 năm

 

Học sinh cấp cơ bản 2 tại Bồ Đào Nha

        Trong hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha, những điểm nổi bật nhất là gì?

        Điều đầu tiên, ta phải nói đến việc giáo dục tại Bồ Đào Nha là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu và thế giới, với việc bằng cấp tiêu chuẩn châu Âu nên rất giá trị. Và bạn biết không, người thường trú tại Bồ Đào Nha sẽ được miễn học phí đối với các trường công lập, từ mầm non đến hết cấp ba đấy.

        Thứ hai, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ thuộc top 10 trong các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với khoảng hơn 300 triệu người sử dụng hiện nay. Du học tại Bồ Đào Nha sẽ là một lợi thế về ngôn ngữ cho bạn.

        Thứ ba, chính phủ cũng tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh nước ngoài học tập và định cư tại Bồ Đào Nha nữa. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về các thủ tục khi định cư và du học đâu.

        Qua bài viết về những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha, mong rằng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về quốc xinh đẹp và hiện đại này. Đồng thời cũng mở ra cho các bạn những cơ hội lựa chọn nơi du học mới.

        Mọi thắc mắc về vấn đề du học nước ngoài như thủ tục du học Mỹ, thủ tục thẻ xanh EB5, thủ tục du học Bồ Đào Nha,… hãy liên lạc ngay với công ty của chúng tôi để nhận được những hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất.

Related posts

Leave a Comment