You are here

TOP 10 QUỐC GIA THÂN THIỆN CHO NHẬP CƯ

TOP 10 QUỐC GIA THÂN THIỆN CHO NHẬP CƯ

Bạn đã sẵn sàng rời khỏi đất nước của mình và bắt đầu một cuộc sống mới ở đâu đó, nhưng bạn không chắc chắn điểm đến nào phù hợp với mình. Dưới đây là mười quốc gia dành sự chào đón nhiều nhất cho những người nhập cư, từ những nơi có nền kinh tế đang bùng nổ đến những điểm có chính sách nhập cư tiến bộ nhất và dịch vụ hỗ trợ nhập cư. Đừng chỉ tay nhắm mắt chọn bừa vào bản đồ hoặc đi theo người thân của bạn: hãy cân nhắc những ưu tiên của bạn và chọn quốc gia phù hợp với bạn.

10. ẤN ĐỘ

TOP 10 QUỐC GIA THÂN THIỆN CHO NHẬP CƯ

Khi nói đến việc xếp hạng các quốc gia tốt nhất trên thế giới, Ấn Độ đứng ở vị trí thứ 25 trong số 60 nước đứng đầu theo US News . Mặc dù xếp hạng tổng thể này, tuy nhiên, Ấn Độ làm cho nó vào top ten khi nói đến các nước nhập cư thân thiện.

Với dân số hơn 1,3 tỷ người, Ấn Độ là nước đông dân thứ hai trên thế giới. Mặc dù quy mô dân số của họ, tuy nhiên, Ấn Độ vẫn là nơi có hơn 5 triệu người nhập cư.

Vậy, điều gì khiến một quốc gia hấp dẫn này trở thành những người nhập cư? Một sự kết hợp của chi phí sinh hoạt và nhập cư thân thiện thấp chắc chắn đặt Ấn Độ vào đầu danh sách của nhiều người nhập cư. Nó có lẽ là chi phí sản xuất thấp và thực tế là Ấn Độ đứng thứ 4 ở những nước tốt nhất để bắt đầu một doanh nghiệp thu hút đầu óc kinh doanh. Khí hậu chính trị ở Ấn Độ là một mối quan tâm, tuy nhiên, và trước khi quyết định di cư đến đất nước, điều quan trọng là phải nghiên cứu đầy đủ tiểu bang và thành phố đích của bạn.

Mặc dù Ấn Độ là một quốc gia phổ biến cho những người nhập cư, hầu hết những người nhập cư là những người tìm kiếm nơi ẩn náu từ các nước láng giềng. Đối với những người tị nạn, các nguồn lực hạn chế và thị trường việc làm nghèo nàn ở Ấn Độ ít quan tâm nhiều hơn họ có thể dành cho công dân của các nước tự do.

Nó cũng đáng chú ý, mặc dù Ấn Độ đã là một điểm đến cho hơn 5 triệu người nhập cư, khoảng 15,6 triệu người đã di cư. 2,1 triệu người di cư đến Vương quốc Ả Rập Thống nhất và 1,6 triệu người đến Hoa Kỳ.

Dân nhập cư Ấn Độ theo quốc gia xuất xứ – 5.436.012 người nhập cư

Nước xuất xứ % dân số nhập cư Nước xuất xứ % dân số nhập cư
Bangladesh 60,69% Trung Quốc 0,47%
Pakistan 21,17% Malaysia 0,24%
Nepal 10,39% các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất 0,23%
Sri Lanka 2,97% Afghanistan 0,15%
Myanmar 0,97% Bhutan 0,13%

9. ÚC

Được xếp hạng là quốc gia đứng thứ 8 trong top 60 của US News , Úc là quê hương của khoảng 23,7 triệu người. Một quốc gia giàu có với sự hiện diện lớn trong các tổ chức quốc tế, Úc tự hào về chất lượng cuộc sống, quyền công dân vững chắc, cơ hội cho các doanh nhân, ổn định kinh tế và một lĩnh vực dịch vụ công lớn. Ngoài việc làm, Úc tự hào có một dân số nói tiếng Anh lớn, một môi trường an toàn, và một mức độ hạnh phúc cao trong số các công dân của nó.

Úc hiện có khoảng 5,5 triệu người nhập cư. Hơn 1,2 triệu người nhập cư đến từ Vương quốc Anh và 486.000 người từ New Zealand. Số người sinh ra ở nước ngoài còn lại đến Úc từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, Việt Nam và Nam Phi.

Dân nhập cư Úc theo quốc gia xuất xứ – 5,22,408 người nhập cư

Nước xuất xứ % tuổi của dân số nhập cư Nước xuất xứ % tuổi của dân số nhập cư
Vương quốc Anh 21,87% Việt Nam 3,58%
New Zealand 8,82% Philippines 2,75%
Trung Quốc 5,35% Hy Lạp 2,54%
Nước ý 4,28% Nam Phi 2,4%
Ấn Độ 3,8% nước Đức 2,39%

Điều gì làm cho một người nhập cư có tay nghề cao? Những người tham gia vào đất nước nhận được “điểm” để ghi điểm tiềm năng của họ là công nhân lành nghề. Điểm được trao cho tuổi tác, trình độ tiếng Anh, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của các thành viên trong gia đình đi kèm và bất kỳ giấy chứng nhận việc làm nào.

TOP 10 QUỐC GIA THÂN THIỆN CHO NHẬP CƯ

Người nhập cư đến Úc không được đánh giá theo hệ thống này là những người có đề cử của chủ lao động, người lao động trong các nghề nghiệp “theo yêu cầu” cụ thể và bất kỳ người nộp đơn nhân đạo nào.

Hệ thống nhập cư của Úc hiện đang được xem xét và vì vậy mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai gần. Nhìn chung, Úc là một điểm đến nhập cư đẹp và hiếu khách dành cho bạn.

8. Pháp

Đứng thứ 9 trong số 60 quốc gia xuất sắc nhất của US News , là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới, Pháp là một trong những quốc gia có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Một quốc gia dân chủ với dân số giàu có, một tỷ lệ đáng kể người Pháp rơi vào một khung thu nhập cao. Sự giàu có và ổn định kinh tế này có thể là điều mang nhiều người nhập cư đến cửa Pháp.

Pháp hiện có dân số 64.768.389 người, 6.684.842 người trong số đó là những người nhập cư từ các quốc gia khác. Một tỷ lệ lớn những người nhập cư đến từ các nước láng giềng và các nước thành viên EU như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ và Vương quốc Anh. Ngoài ra, khoảng 913.000 người nhập cư của Pháp đến từ Algeria, 840.000 từ Morocco và 762,0000 từ Bồ Đào Nha.

Di sản văn hóa phong phú của nước Pháp chỉ tiếp tục mở rộng khi quốc gia này đón nhận sự đa dạng ngày càng tăng. Làm thế nào để người Pháp cảm thấy về dân số nhập cư ngày càng tăng của họ? Vâng, câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi.

Nhiều người Pháp đang cảm thấy căng thẳng ngày càng tăng từ những người nhập cư di chuyển vào đất nước, dẫn đến cảm giác thù địch. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử năm 2017 của Emmanuel Macron, có vẻ như người Pháp ít thù địch với nhập cư hơn nhiều người có thể nghĩ trước đây. Trái ngược với các đối thủ chống nhập cư nhiều hơn trong cuộc bầu cử tổng thống, Macron tin rằng các quốc gia EU nên chấp nhận những người nhập cư EU.

Nhưng nếu bạn không phải là công dân EU? Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống ở Pháp nhưng đến từ một quốc gia không thuộc EU, bạn phải xin giấy phép cư trú và kỹ năng hiển thị và tài năng làm cho bạn có giá trị cho đất nước. Có thể các quy định này sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn trong tương lai, tuy nhiên, khi tăng trưởng kinh tế chậm lại và thất nghiệp tăng chậm.

Dân số nhập cư của Pháp theo quốc gia xuất xứ –  6.684.842 người nhập cư

Nước xuất xứ % tuổi của dân số nhập cư Nước xuất xứ % Tuổi của dân số nhập cư
Algeria 13,67% Tunisia 4,52%
Morocco 12,58% gà tây 4,48%
Bồ Đào Nha 11,40% Vương quốc Anh 2,58%
Nước ý 6,74% nước Đức 2,56%
Tây Ban Nha 5,45% nước Bỉ 2,06%

Còn tiếp

Related posts

Leave a Comment