You are here

Trở thành công dân Mỹ với chương trình đầu tư EB5

Càng ngày càng có nhiều người Việt mong muốn được định cư tại các nước phát triển mà đặc biệt là Mỹ. Quan trọng là nhiều doanh nhân không chỉ muốn định cư mà còn muốn nhập tịch thì liệu có thể hay không? Điều này hoàn toàn có thể nếu như doanh nhân Việt tham gia và thành công với chương trình đầu tư EB5 – chính sách an toàn và nhanh nhất hiện nay.

Làm sao để được trở thành ứng cử viên đầu tư EB5

Thực chất việc trở thành ứng cử viên của chương trình đầu tư EB5 khá đơn giản khi doanh nhân hầu như chẳng phải đáp ứng điều kiện gì. Yêu cầu đầu tiên hiển nhiên là ứng cử viên tham gia phải là doanh nhân nước ngoài có mong muốn được định cư tại Mỹ, sinh sống và làm việc lâu dài tại đây mà lại sở hữu một số tài sản đủ để đáp ứng điều kiện đầu tư thì đã có thể tham gia chính sách. Điều này đồng nghĩa với doanh nhân tham gia không hề bị giới hạn về tuổi tác, không phải trình bằng cấp, không cần thể hiện kinh nghiệm làm việc thậm chí cũng chẳng cần kỹ năng ngôn ngữ.

Trong tất cả các chính sách định cư của Mỹ thì chương trình đầu tư EB5 được đánh giá là đơn giản nhất hiện nay. Yêu cầu của chính sách này chỉ gói gọn ở 2 tiêu chí là lượng lao động và vốn. Vốn là bước đệm để giúp ứng cử viên tham gia vào chương trinh trong khi lượng lao động lại là chỉ tiêu quyết định sự thành bại. Vốn để sử dụng đầu tư được yêu cầu phải xuất phát từ nguồn hợp pháp với các bẳng chứng cụ thể.

Có hai mức vốn để ứng cử viên có thể lựa chọn. Hai mức vốn này phụ thuộc vào hình thức đầu tư dự án của ứng cử viên. Theo đó nếu như ứng cử viên quyết định đầu tư theo hình thức trực tiếp thì số vốn tối thiểu là 1.000.000 USD. Với hình thức này ứng cử viên sẽ được tự mình tiếp quản toàn bộ công việc kinh doanh. Trong khi đó nếu như ứng cử viên cam kết đầu tư cho chính phủ Mỹ thông qua Regional Center thì số vốn yêu cầu chỉ là 500.000 USD. Không chỉ thế số vốn này sẽ được đảm bảo hoàn lại trong thời gian 5 năm không lãi suất.

Điều quan trọng là thông qua việc đầu tư vào chương trình đầu tư EB5 này ứng cử viên phải làm sao để có thể tạo ra tối thiểu là 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Số lượng lao động này chính là yếu tố quyết định sự thành bại của chính sách.

Bảo lãnh cả gia đình và nhập tịch sau 5 năm

Nếu như đáp ứng được các điều kiện mà chương trình đầu tư EB5 đưa ra thì ứng cử viên có thể nộp hồ sơ để xin cấp thẻ xanh. Tuy nhiên thẻ xanh này là thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm và sẽ được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình ứng cử viên bao gồm vợ hoặc chồng cùng con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Nếu như ứng cử viên muốn nhập tịch thì cần phải thực hiện theo tiến trình như sau:

+ Trước khi hết hạn của visa EB5 là 90 ngày nhà đầu tư có thể nộp đơn xin hủy bỏ tình trạng của thẻ xanh có điều kiện thông qua luật sư hoặc tự mình nộp đơn.

+ Đơn xin sẽ được xét duyệt và nếu như được chấp nhận thì ứng cử viên sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn thời hạn 10 năm.

+ Sau 3 năm sinh sống với điều kiện không ra khỏi lãnh thổ Mỹ quá thời hạn 2.5 năm trên tổng 5 năm đã sinh sống (tính cả khi sử dụng thẻ xanh có điều kiện) thì ứng cử viên có thể nộp hồ sơ thi nhập tịch.

+ Thi nhập tịch thành công thì ứng cử viên chính là công dân Mỹ như mong muốn.

Related posts

Leave a Comment