You are here

Trump yêu cầu chủ sở hữu thị thực Hoa Kỳ H1B và L1 bắt buộc phải tham dự phỏng vấn trực tiếp để có được việc làm dựa trên giấy phép cư trú

Thị thực L1 và người giữ visa H1B và những người có thị thực không di dân khác sẽ phải tham dự phỏng vấn trực tiếp để có được việc làm dựa trên giấy phép cư trú, còn được gọi là Thẻ xanh Hoa Kỳ, như một phần của việc của người nhập cư theo tổng thống Donald Trump.

Chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến bất cứ ai có visa tạm trú không phải là người di cư tạm thời dựa trên thị thực Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là những người có thị thực R & O cũng sẽ bị ảnh hưởng ngoài người giữ visa L1 và H1B, và đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng Mười năm 2017, giám đốc USCIS James McCament cho biết.

Thông thường rất khó khăn và mất thời gian để xin thị thực nhập cư theo thị thực lao động. Theo hệ thống thị thực của Hoa Kỳ, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể đối với “thẻ xanh”. Lợi ích của việc có được một thị thực không nhập cư ở Hoa Kỳ là các nhà tuyển dụng sẵn sàng chờ đợi việc  xử lý thị thực nhập cư theo thị thực thường là theo các chương trình thị thực EB1, EB2 hoặc EB3. Trong nhiều trường hợp người sử dụng lao động phải đăng ký chứng nhận lao động để chứng minh rằng không có công dân Hoa Kỳ có thể đảm nhận vị trí này.

Làm thế nào L1 và chủ sở hữu H1B có được thẻ xanh

L1 và H1B đều là visa có ý định kép, có nghĩa là người có thị thực có thể làm việc ở Mỹ trong khi nộp đơn xin thường trú. Người giữ visa L1 đã từng làm việc cho doanh nghiệp ở bên ngoài Hoa Kỳ trong vòng ba năm  với vai trò điều hành hoặc quản lý có thể sẽ nộp đơn xin Thẻ Xanh thông qua  chương trình nhập cư EB1C  với tư cách là một nhà điều hành hoặc quản lý quốc tế. , Chủ sở hữu thị thực H1B có nhiều khả năng đi theo thẻ xanh EB2 hoặc  các lộ trình cấp thị thực Thẻ xanh EB3 .

Trong hầu hết các trường hợp, khó có thể đạt được nhập cảnh ban đầu trên thị thực đặc biệt H1B. Thị thực H1B bắt đầu vào tháng Tư tới tháng Mười trong cùng một năm. Trong những năm gần đây, nó được đăng kí rất nhiều với một xổ số cho các thị thực có sẵn. Làm cho việc xin thị thực nhập cư vì việc làm trở nên khó khăn hơn đối với người sử dụng lao động và người lao động ở nước ngoài ở Mỹ.

Một giải pháp ngắn hạn phổ biến với nhiều chủ lao động là  thị thực du lịch B1 dành cho doanh nghiệp thay cho H1B . Không có hạn ngạch cho loại thị thực này cho phép nhập cảnh trong sáu tháng cho công việc cấp đặc biệt. Với sự gia tăng khó khăn trong việc có được thị thực nhập cư và di dân dưới sự quản lý của Trump, thị thực này có thể sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Một cách khác để đạt được Thẻ xanh Hoa Kỳ  là trước tiên phải nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ không  di trú cho Nhà Đầu tư Hợp nhất E2 và sau đó nộp đơn xin Thẻ Xanh trong khi ở Hoa Kỳ, hoặc có lẽ dưới thẻ xanh của Nhà đầu tư Di cư EB5 . Kế hoạch đầu tư nhập cư EB5 có lẽ là quá đắt đối với hầu hết người nhập cư ở Hoa Kỳ. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về quốc tịch, chương trình thị thực E2 đòi hỏi một yêu cầu đầu tư nhỏ hơn nhiều so với chương trình EB5. Thật không may, các công dân Ấn Độ và Trung Quốc không đủ điều kiện để được hưởng chương trình thị thực E2.

Các chủ sở hữu thị thực Mỹ khác bị ảnh hưởng

Bất kỳ đơn xin Thẻ Xanh nào với những người trong gia đình là những người tị nạn hoặc nhận được tình trạng tị nạn cũng sẽ phải tham dự một cuộc phỏng vấn.

Trong năm tài chính 2015, có khoảng 122.000 người nhập cư di chuyển từ thị thực lao động, ví dụ như L1 hoặc H1B sang Green Card, Politico cho biết.

Các loại thị thực khác của Mỹ, chẳng hạn như Nhà kinh doanh Hợp đồng E1 và Nhà đầu tư Hiệp định E2, cuối cùng cũng có thể được áp dụng các quy tắc tương tự. Nói chuyện với Politico, phát ngôn viên của USCIS Cater Langston nói rằng sẽ có sự gia tăng về số lượng các loại thị thực mà sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn viên Green Card.

Chính sách này là “một phần của chiến lược toàn diện để cải thiện hơn nữa việc phát hiện và ngăn ngừa các gian lận và nguy cơ bảo mật đối với Hoa Kỳ”, Langston nói thêm.

Các cuộc phỏng vấn gần đây chắc chắn sẽ làm tăng thời gian chờ đợi của Thẻ xanh, thường kéo dài hơn 6 tháng.

Related posts

Leave a Comment