You are here

Trung tâm giam giữ nhập cư Úc (IDC) là gì? (Phần 2)

Sức khỏe
Các dịch vụ y tế cho người giam giữ  được cung cấp thông qua các phòng khám chính và sức khoẻ tâm thần ngay tại chỗ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu với sự giới thiệu đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đồng đội và chuyên khoa theo yêu cầu. Chăm sóc cấp tính được cung cấp bởi các bệnh viện.
Ngoài giờ khám bệnh, các nhân viên của cơ sở giam giữ có thể liên lạc với các dịch vụ tư vấn sức khoẻ, có thể bao gồm hội nghị truyền hình với y tá đã đăng ký.
Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người nhập cư Úc cũng được cung cấp. Các bác sĩ đa khoa tại chỗ, y tá chăm sóc sức khoẻ tâm thần, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần được tham gia. Bất kỳ người tiết lộ hoặc hiển thị các triệu chứng của một lịch sử tra tấn hoặc chấn thương được chuyển đến một dịch vụ chuyên khoa để đánh giá thêm, quản lý trường hợp và tư vấn.

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người nhập cư Úc cũng được cung cấp. Các bác sĩ đa khoa tại chỗ, y tá chăm sóc sức khoẻ tâm thần, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần được tham gia

Chương trình trợ cấp cá nhân
Những người bị giam giữ có thể kiếm điểm qua chương trình trợ cấp cá nhân để mua những thứ như thẻ điện thoại, báo chí, đồ dùng cá nhân, đồ giải trí và đồ ăn nhẹ, từ các cửa hàng trong cơ sở. Những người bị tạm giam nhận được điểm tối thiểu mỗi tuần có thể được bổ sung thông qua tham gia vào các chương trình và hoạt động.
Tôn giáo
Những người bị bắt giữ được tự do thực hành tôn giáo của mình, và được cung cấp các khu vực để cầu nguyện và thờ phượng. Các viên chức liên lạc tôn giáo tổ chức các dịch vụ cho các tín ngưỡng lớn. Những người bị giam giữ cũng có thể truy cập vào các sách tôn giáo và tài liệu, các hoạt động, lễ kỷ niệm và các bữa tiệc. Cũng có thể cung cấp các chuyến du ngoạn đến các nơi thờ tự.
Bất động sản
Những người bị bắt giữ giam giữ người nhập cư Úc với tài sản và vật dụng cá nhân. Các mục này được sàng lọc và ghi lại. Trường hợp một vật phẩm được xác định không phải là rủi ro về an ninh thì chúng được trả lại cho người bị giam giữ hoặc được giữ trong lòng tin.
Bộ quản lý tài sản của một tù nhân một cách tôn trọng, an toàn và an toàn.

Tham quan cơ sở giam giữ nhập cảnh
Một người có thể được phép đến thăm cơ sở giam giữ nhập cảnh nếu họ là:

 • Một khách truy cập chính thức, bao gồm cả cơ quan giám sát
 • Người đại diện hợp pháp của người bị giam
 • Nhân viên di trú Úc  của một tù nhân
 • Một chuyên viên y tế
 • Viên chức lãnh sự
 • Một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè
 • Một đại diện tôn giáo
 • Một tình nguyện viên hoặc một nhóm cộng đồng.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Tham quan cơ sở giam giữ nhập cảnh.

Bỏ tù

Một người bị bắt giữ theo Đạo luật di cư 1958 phải được lưu giữ tại trại giam cho đến khi họ được cấp thị thực Úc, lấy ra từ Úc, bị trục xuất hoặc chuyển sang một nước chế biến khu vực. Khoảng thời gian thực hiện để đạt được kết quả phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Mất bao lâu để xác định danh tính của một người
 • Những thay đổi trong quốc gia của người đó
 • Các vấn đề nổi bật của tòa án
 • Sự phức tạp của việc đánh giá sức khoẻ, nhân vật hoặc các vấn đề an ninh trong một đơn xin cấp thị thực Úc.
 • Những người bị tạm giam chờ đợi kết quả của kháng cáo, hoặc được đưa ra khỏi Úc có thể tự nguyện rời Úc vào bất cứ lúc nào. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của một người, rời Úc tự nguyện có thể không ngăn cản họ truy cập vào quá trình khiếu nại có sẵn thông qua tòa án.
 • Nếu người bị bắt giam chọn trở về quê hương, Bộ sẽ làm việc với quốc gia đó để sắp xếp lại.
 • Người bị giam giữ không tự nguyện có thể bị đưa ra khỏi Úc.

Khiếu nại

Những người bị bắt và các thành viên cộng đồng có thể khiếu nại hoặc cung cấp phản hồi về bất kỳ khía cạnh nào của việc giam giữ nhập cư. Thông tin về cách khiếu nại được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ. Tất cả các khiếu nại đều được quản lý tích cực với mục đích giải quyết các vấn đề do người khiếu nại đưa ra, nếu có thể. Nếu người bị giam giữ hoặc bất kỳ người nào khác muốn khiếu nại bằng văn bản về bất kỳ khía cạnh nào của việc giam giữ người nhập cư tại Úc, họ có thể liên lạc với Đơn vị Thông tin Toàn cầu, hoặc nếu họ đang ở trong tình trạng giam giữ, hãy truy cập quy trình quản lý khiếu nại tại cơ sở cụ thể của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm-Serco hoặc International Health and Medical Services- người sẽ xem xét và điều tra các vấn đề được nêu lên

Khi nhận được đơn khiếu nại, sẽ được thông báo trong vòng hai ngày, đã được đăng ký và phân công cho Bộ Lực Biên Giới Úc hoặc với nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm-Serco hoặc International Health and Medical Services- người sẽ xem xét và điều tra các vấn đề được nêu lên bằng cách:

 • Thu thập thông tin và bằng chứng – kể cả việc nói chuyện với người khiếu nại khi thích hợp
 • Giữ người khiếu nại và các bên có liên quan khác thông báo trong suốt quá trình
 • Phản hồi cho người khiếu nại trong vòng 15 ngày để thông báo cho họ về hành động đang được thực hiện
 • Viết thư cho người khiếu nại vào cuối cuộc điều tra, phác thảo những phát hiện và nghị quyết.
 • Khi việc điều tra khiếu nại mất nhiều thời gian, tổ chức điều tra sẽ tiếp tục thông báo cho người khiếu nại.
 • Khi kết thúc cuộc điều tra, tổ chức sẽ viết thư cho người khiếu nại đưa ra những phát hiện và giải pháp cho các vấn đề nêu ra.
 • Nếu người khiếu nại không hài lòng về kết quả của cuộc điều tra, họ có thể có vấn đề được xem xét bởi một tổ chức giám sát bên ngoài như Commonwealth Ombudsman hoặc Ủy ban Nhân quyền Úc.
 • Những người bị bắt giam và các thành viên trong cộng đồng cũng có thể khiếu nại trực tiếp với Viên Thanh Tra Cộng Đồng Thịnh Vượng Chung, Uỷ Ban Nhân Quyền Úc và cảnh sát.
 • Một người bị giam giữ cũng có thể khiếu nại trực tiếp đến Dịch vụ Y tế và Y tế Quốc tế về chăm sóc sức khoẻ của họ tại nơi giam giữ người Úc.

Vị trí nơi giam giữ

Trung tâm giam giữ nhập cư  Úc Villawood

Nói chung phù hợp với những con đực trưởng thành và những con cái trưởng thành độc thân.
Địa chỉ nhà: 15 Đại lộ Birmingham, Villawood NSW 2163
Giờ đến: 12.30 đến 20.00 – khách đến nơi trước 7g15 để xử lý.
Thứ Hai đến thứ Sáu
10 giờ sáng đến 8 giờ tối – du khách phải đến trước 7 giờ 30 để xử lý.
Thứ bảy và chủ nhật
Những thời điểm này có thể khác nhau. Xác nhận thời gian với cơ sở. Khách truy cập phải yêu cầu quyền truy cập trước khi truy cập và tuân thủ các điều kiện nhập cảnh.
Điện thoại: 02 9780 9220
E-mail:
VIDFVisitorbookings@serco-ap.com.au
VIDC.BlaxlandVisitorsbooking@serco-ap.com.au

Trung tâm tạm giam Cục Nhập cư Úc Yongah Hill
Dành cho nam giới trưởng thành.
Địa chỉ nhà: Đại lộ Mitchell, Northam WA 6401
Giờ đến: 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều – 5 giờ chiều đến 8 giờ tối
Bảy ngày một tuần
Những thời điểm này có thể khác nhau. Xác nhận thời gian với cơ sở. Khách truy cập phải yêu cầu quyền truy cập trước khi truy cập và tuân thủ các điều kiện nhập cảnh.
Điện thoại: 08 9621 7000
Email: yongahhill.visits@serco-ap.com.au

Trung tâm giam giữ nhập cư  Úc Maribyrnong
Dành cho nam giới trưởng thành và phụ nữ trưởng thành độc thân.
Địa chỉ nhà: 53 đường Hampstead, Maidstone Vic. 3012
Giờ đến: 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều – 15.15 đến 5.15 chiều – 17.30 đến 7.30 chiều
Bảy ngày một tuần
Những thời điểm này có thể khác nhau. Xác nhận thời gian với cơ sở. Khách truy cập phải yêu cầu quyền truy cập trước khi truy cập và tuân thủ các điều kiện nhập cảnh.
Điện thoại: 03 9318 1999
Email: DL_MIDCReceptionstaff@serco-ap.com.au

Những người bị bắt giam và các thành viên trong cộng đồng cũng có thể khiếu nại trực tiếp với Viên Thanh Tra Cộng Đồng Thịnh Vượng Chung, Uỷ Ban Nhân Quyền Úc và cảnh sát.

Trung tâm giam giữ nhập cư  Úc Bắc West Point Đảo Christmas
Dành cho nam giới trưởng thành.
Địa chỉ nhà: Đường Murray, Điểm Bắc Tây, Đảo Giáng sinh WA 6798
Giờ đến: 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa – 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều
Bảy ngày một tuần
Những thời điểm này có thể khác nhau. Xác nhận thời gian với cơ sở. Khách truy cập phải yêu cầu quyền truy cập trước khi truy cập và tuân thủ các điều kiện nhập cảnh.
Điện thoại: 08 9164 7032
Email: DL_XMSVisits@serco-ap.com.au

Related posts

Leave a Comment