You are here

Vì sao nên tham gia chương trình đầu tư EB5

Người ta nói rằng, chuong trinh dau tu EB5 là chương trình định cư Mỹ vừa đơn giản, vừa dễ dàng, thủ tục lại nhanh chóng, gọn nhẹ. Từ đó, những nhà đầu tư trên thế giới đều muốn tham gia chương trình này mặc dù họ chưa biết điều kiện tham gia dự án EB5 là gì, mình sẽ nhận được quyền lợi gì khi tham gia,… Chính vì thế mà bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu giải đáp tất cả những điều mà nhiều người còn đang thắc mắc.

Tham gia chương trình EB5 cần những điều kiện gì?

Để tham gia chương trình này, yêu cầu và điều kiện dành cho những nhà đầu tư khá đơn giản, không đòi hỏi phải khắt khe như định cư Mỹ theo những diện khác. Chỉ cần nhà đầu tư có nguồn tài chính vững mạnh và có nhu cầu đến Mỹ định cư là được.

Với một số chương trình định cư Mỹ thì sẽ bị giới hạn bởi độ tuổi, kinh nghiệm, khả băng điều hành doanh nghiệp hay trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, với chương trình này thì nó là điều không cần thiết. Quan trọng hơn là nhà đầu tư EB5 sẽ không phải mỗi ngày đều phải quản lý, điều hành dự án hoạt động.

Tham gia chương trình nhà, nhà đầu tư có thể sử dụng một trong hai cách sau đây:

  • Tự đầu tư: với trường hợp này, nhà đầu tư EB5 ngoại quốc sẽ phải mở một công ty mới, mở thêm chi nhanh hoặc công ty con, họ cũng có thể mua lại một công ty, doanh nghiệp ở Mỹ vẫn còn hoạt động. Số vốn được yêu cầu cho cách này đó là phải có tối thiểu 1.000.000 đô la Mỹ. Số công việc cần phải tạo được là 10 việc làm trực tiếp cho thường trú nhân và công dân Mỹ trong thời gian 2 năm liên tiếp (vì nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh 2 năm).
  • Đầu tư ủy thác: đây là trường hợp nhà đầu tư tham gia chuong trinh dau tu EB5 đầu tư vào vùng có tỷ lệ thất nghiệp khá cao hay vùng nông thôn chậm phát triển thông qua Trung tâm vùng đã được Sở di trú Mỹ chấp thuận. Số vốn được yêu cầu đó là 500.000 đô la Mỹ và sẽ cũng phải tạo được 10 việc làm như trên, nhưng bằng cách trực tiếp hay gián tiếp đều được.

Trong cả 2 cách này, bắt buộc nhà đầu tư phải chứng minh được sự hợp pháp của vố sốn đầu tư.

Tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư sẽ nhận được gì?

Khi nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư EB5 này, họ sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khác nhau.

Đầu tiên phải kể đến việc có cơ hội được cấp thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn sau khi đã hết 2 năm sử dụng thẻ xanh có điều kiện.

Tiếp theo là sau 5 năm, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại số vốn của mình bỏ ra cùng với khoản lợi nhuận mỗi năm.

Sau đó, nhà đầu tư được tự mình quyết định, lựa chọn nơi sinh sống của cả gia đình, không có điều luật nào yêu cầu nhà đầu tư phải sống tại khu vực mà mình tham gia dự án EB5.

Đối với những con cái của mình, họ sẽ có thể tiết kiệm được chi phí học hành tương đối lớn bởi vì con cái của họ từ năm lớp 1 đến lớp 12 sẽ được học miễn phí, sau đó lên đại học thì sẽ được giảm học phí và chỉ bằng 1/3 so với mức học phí của những du học sinh khác.

Thứ 5, nhà đầu tư và gia đình của họ được hưởng toàn bộ những quyền lợi vè giáo dục, y tế, an sinh xã hội như một công dân Mỹ.

Cuối cùng, với tấm thẻ xanh đầy quyền lực mà chuong trinh dau tu EB5 cấp cho họ, họ sẽ được ra vào tự do nước Mỹ và những nước khác trên thế giới mà không phải làm những thủ tục lằng nhằng, phức tạp.

 

Related posts

Leave a Comment